toán 8 ( đại số)

T

tiendat102

Gọi hình thoi đó là ABCD
O là giao điểm của AC và BD
gọi OA=OB=x ; OB=OD=y
theo đề bài ta có : 2x+2y=14
\Rightarrow x+y=7 \Leftrightarrow [TEX](x+y)^2=7^2[/TEX]
[TEX]x^2+2xy+y^2=49[/TEX]
[TEX]5^2+2xy=49[/TEX]
\Rightarrow 2xy=[TEX]24cm^2[/TEX]
Vậy diện tích hình thoi ABCD=[TEX]24cm^2[/TEX]


@thong7enghiaha: Nhắc nhở thành viên tiendat102 lần 1.Lí do:Lập pic rùi tự giải!!!???
Nếu việc này còn tái diễn sẽ xóa bài ko báo trước.
 
Last edited by a moderator:
T

thien0526

Gọi O là giao điểm hai đương chéo, ta có:

- OA = OC = x

- OB = OD = y

Diện tích của hình thoi là: [TEX]2.\frac{1}{2}xy=xy[/TEX]

Theo đề, ta có:

[TEX]2x+2y=14[/TEX]

\Rightarrow [TEX]x+y=7[/TEX]

\Rightarrow [TEX]x^2 +2xy + y^2 = 49[/TEX]

\Rightarrow [TEX]xy = \frac{49- 5^2}{2}=12[/TEX]

Vậy diện tích hình thoi là [TEX]12 (cm^2)[/TEX]

 
Top Bottom