bài 1 : cho a+b+c=0 và a^2+b^2+c^2=1 tính a^4+b^4+c^4 :confused::confused::confused::confused:
T tiendat102 10 Tháng mười hai 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bài 1 : cho a+b+c=0 và a^2+b^2+c^2=1 tính a^4+b^4+c^4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. bài 1 : cho a+b+c=0 và a^2+b^2+c^2=1 tính a^4+b^4+c^4
N noinhobinhyen 10 Tháng mười hai 2012 #2 Do $a+b+c=0 \Rightarrow (a+b+c)^2=0 \Leftrightarrow a^2+b^2+c^2=-2(ab+bc+ac)$ $\Rightarrow ab+bc+ac = \dfrac{-1}{2}$ $\Rightarrow (ab+bc+ac)^2=\dfrac{1}{4}$ $\Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^c+2abc(a+b+c)=\dfrac{1}{4}$ $\Rightarrow 2(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^c)=\dfrac{1}{2}$ Ta có $a^4+b^4+c^4=(a^2+b^2+c^2)^2-2(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^c)= 1-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{2}$
Do $a+b+c=0 \Rightarrow (a+b+c)^2=0 \Leftrightarrow a^2+b^2+c^2=-2(ab+bc+ac)$ $\Rightarrow ab+bc+ac = \dfrac{-1}{2}$ $\Rightarrow (ab+bc+ac)^2=\dfrac{1}{4}$ $\Leftrightarrow a^2b^2+b^2c^2+c^2a^c+2abc(a+b+c)=\dfrac{1}{4}$ $\Rightarrow 2(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^c)=\dfrac{1}{2}$ Ta có $a^4+b^4+c^4=(a^2+b^2+c^2)^2-2(a^2b^2+b^2c^2+c^2a^c)= 1-\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{2}$