[Toán 8] Đại số

P

phuong_binhtan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Với mọi x thì $(x+3)(2x^2-5x+1)$ bằng ___________.
2. Tập các giá trị của x thỏa mãn $(x^2+1)(x^2+5)=0$ là S=____________.
3. Tập các giá trị của x thỏa mãn $(x-1)(x-2)(x^2+2)=0$ là S=___________.
4. Số tự nhiên n thỏa mãn $3x^{n-1}(x^{n+1}+y^{n+1})-3x^{n-1}y^{n+1}=27$ là __________.
Các bạn giúp mình điền vào chỗ trống (________), nếu có cách làm thì càng tốt ko có thì ghi kết quả cũng được nhé!!!
 
N

nguyengiahoa10

1. Với mọi x thì $(x+3)(2x^2-5x+1)$ bằng $2{x^3} + {x^2} - 14x + 3$
2. Tập các giá trị của x thỏa mãn $(x^2+1)(x^2+5)=0$ là S = $\emptyset$
3. Tập các giá trị của x thỏa mãn $(x-1)(x-2)(x^2+2)=0$ là S = {1;2}
4. Số tự nhiên n thỏa mãn $3x^{n-1}(x^{n+1}+y^{n+1})-3x^{n-1}y^{n+1}=27$ là 1. HD: cứ nhân rồi rút gọn được $3{x^{2n}} = 27$ \Leftrightarrow ${x^{2n}} = 9$ \Leftrightarrow chỉ có n = 1 thỏa mãn
 
Top Bottom