[toán 8] đại số

P

phumanhpro

A

anhnd1102

làm cko mình câu này nha

A=(2x2−2X−1x−2):1x−1

B=(2x2−2X−1x−2):1x+1

A = [TEX](\frac{2}{x(x-2)}-\frac{1}{x-2}): \frac{1}{x-1} =\frac{2-x}{x(x-2)}: \frac{1}{x-1} =\frac{-1}{x}:\frac{1}{x-1} =\frac{-x+1}{x}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phumanhpro

A = [TEX](\frac{2}{x(x-2)}-\frac{1}{x-2}): \frac{1}{x-1} =\frac{2-x}{x(x-2)}: \frac{1}{x-1} =\frac{-1}{x}:\frac{1}{x-1} =\frac{-x+1}{x}[/TEX]

đánh tex lại đi nạ khó nhìn quá
có phải bạn làm thế này ko
A = $$(\frac{2}{x(x-2)}-\frac{1}{x-2}): \frac{1}{x-1}$$
=$$\frac{2-x}{x(x-2)}: \frac{1}{x-1}$$
=$$\frac{-1}{x}:\frac{1}{x-1}$$
=$$\frac{-x+1}{x}$$
 
P

phumanhpro

A = [TEX](\frac{2}{x(x-2)}-\frac{1}{x-2}): \frac{1}{x-1} =\frac{2-x}{x(x-2)}: \frac{1}{x-1} =\frac{-1}{x}:\frac{1}{x-1} =\frac{-x+1}{x}[/TEX]

BẠ NÀY
đoạn này nha
$$=\frac{2-x}{x(x-2)}: \frac{1}{x-1}$$
$$=\frac{-1}{x}:\frac{1}{x-1}$$
sao thành thế này dc
nếu ta đổi vị trí thì sẽ thành thế này chứ
$$=\frac{2-x}{x(x-2)}: \frac{1}{x-1}$$
= $$=\frac{-(x+2)}{x(x-2)}: \frac{1}{x-1}$$ chứ đúng ko
nên ko thể = thế này dc $$=\frac{-1}{x}:\frac{1}{x-1}$$
 
Last edited by a moderator:
A

anhnd1102



BẠ NÀY
đoạn này nha
$$=\frac{2-x}{x(x-2)}: \frac{1}{x-1}$$
$$=\frac{-1}{x}:\frac{1}{x-1}$$
sao thành thế này dc
nếu ta đổi vị trí thì sẽ thành thế này chứ
$$=\frac{2-x}{x(x-2)}: \frac{1}{x-1}$$
= $$=\frac{-(x+2)}{x(x-2)}: \frac{1}{x-1}$$ chứ đúng ko
nên ko thể = thế này dc $$=\frac{-1}{x}:\frac{1}{x-1}$$
Sai dấu kìa bạn hi hi :p
 
Top Bottom