[Toán 8] Đại số

M

minhtuyb

[TEX]\left | x-1 \right |+\left | 2x+3 \right |=\left | x+4 \right |(1)[/TEX]
Xót nghiệm rùi em:Ta xét trong 4 khoảng:
-Với [TEX]x\geq1:[/TEX]Như trên, đc [TEX]x=1(TM)[/TEX]
-Với [TEX]-\frac {3}{2} \leq x <1 [/TEX] thì: [TEX](1)\Leftrightarrow1-x+2x+3=x+4\Leftrightarrow0=0[/TEX].Pt vô số nghiệm đúng
-Với [TEX]-4\leqx<-\frac {3}{2}[/TEX] thì: [TEX](1)\Leftrightarrow1-x-2x-3=x+4\Leftrightarrow x= -\frac {3}{2}[/TEX](loại)
-Với [TEX]x<-4[/TEX] thì: [TEX](1)\Leftrightarrow1-x-2x-4=-x-4\Leftrightarrow x=1[/TEX](Loại)
Kết hợp 4 khoảng trên: Pt (1) có nghiệm [TEX]\forall x,-\frac {3}{2} \leq x \leq1[/TEX]
:khi (4)::khi (4)::khi (4):
 
Top Bottom