[ Toán 8 ] Đại số

T

tran_thai_thanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giup minh nha o-+:chứng minh rằng:
>>>>>>>>>>>>>>>>(10a+5)^2=100a.(a+1)+25
Từ đó hãy nêu cách tính nhẩm bình phương của một số tự nhiên có tận cùng bàng chữ số 5.
Áp dụng để tính:25^2,35^2,65^2,75^2ai trả lời được thank luôn
 
Last edited by a moderator:
L

locxoaymgk

giup minh nha o-+:chứng minh rằng:
>>>>>>>>>>>>>>>>(10a+5)^2=100a.(a+1)+25
Từ đó hãy nêu cách tính nhẩm bình phương của một số tự nhiên có tận cùng bàng chữ số 5.
Áp dụng để tính:25^2,35^2,65^2,75^2:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|:)|ai trả lời được thank luân@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-

Ta có:
[TEX] (10a+5)^2= (10a)^2+2.10a.5+25=100a^2+100a+25=100a(a+1)+25.[/TEX]
[TEX] \Rightarrow 25^2=(20+5)^2=100.20.21+25=...[/TEX]
.................
 
Top Bottom