[Toán 8] Đại số

H

harrypham

Phân tích muốn mệt :D
[TEX](x+y)^4=(x^2+2xy+y^2)(x^2+2xy+y^2)= x^4+2x^3y+x^2y^2+2x^3y+4x^2y^2+2xy^3+x^2y^2+2xy^3+y^4[/TEX]

[TEX]\Rightarrow (x+y)^4+x^4+y^4= 2(x^2+y^2+x^3y+x^2y^2+x^3y+2x^2y^2+xy^3xy^3+x^4+y^4)[/TEX]

Không biết đúng không ?
 
Last edited by a moderator:
H

harrypham

Không, cái đầu là phân tích [TEX](x+y)^4[/TEX], rồi cái sau mới cộng [TEX]x^4[/TEX] và [TEX]y^4[/TEX] vào.
 
G

gaara_kage

[TEX](x+y)^4+X^4+y^4[/TEX]
=[TEX]2(x+y)^4-(4x^3y+6x^2y^2+4xy^3)[/TEX]
=[TEX]2(x+y)^4-2xy[2(x^2+2xy+y^2)-xy][/TEX]
=[TEX]2(x+y)^4-2xy[(x+y)^2-xy][/TEX]
=[TEX]2(x+y)^4-2xy(x+y)^2+2x^2y^2[/TEX]
=[TEX]2[(x+y)^2-xy]^2[/TEX]
=[TEX]2(x^2+y^2+xy)^2[/TEX]
 
Top Bottom