[Toán 8] Đại số

V

valyn_khanh_hoa

sao box lí lại post toán thế này

phải vào box toán chứ

___________________
 
K

khanhtoan_qb

chứng minh các bất đẳn thức sau đây :
a,4a^2b^2 > (a^2+b^2-c^2 )^2
b, cho ba sô a, b,c có a+b+c=1 va a^3+b^3+c^3 =1
CMR : a^2005+b^2005+c^2005=1
ths nhiều
Câu b nha
[TEX]a + b + c = 1 \Rightarrow (a + b + c)^3 = 1 \Rightarrow a^3 + b^3 + c^3 + 3(a + b)(b + c)(c + a) = 1[/TEX]
\Rightarrow [TEX]3(a + b)(b + c)(c + a) = 0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]a = - b[/TEX]hoặc[TEX]b = - c[/TEX]hoặc[TEX]c = - a[/TEX]
\Rightarrow [TEX]c = 1[/TEX]hoặc [TEX]a = 1[/TEX]hoặc[TEX]b = 1[/TEX]
\Rightarrow đpcm :D
 
Top Bottom