[Toán 8] Đại số

N

nh0xpenny_kut3

[TEX]x^4 + 1996x^2 + 1995 x + 1996[/TEX]
[TEX]=(x^4 - x) + (1996x^2 + 1996x + 1996)[/TEX]
[TEX]=x(x^3 + 1) + 1996 (x^2 + x + 1)[/TEX]
[TEX]=x(x + 1)( x^2 + x + 1) + 1996(x^2 + x + 1)[/TEX]
[TEX]= ( x^2 + x + 1)(x^2 + x + 1996)[/TEX]

mấy bài còn lại làm tương tự nha:)
tks cho cái:d:d:d
 
K

khanhtoan_qb

Mình giải cho bạn câu 2 và 3 nha
2. [TEX]x^4 + 2007x^2 + 2006x + 2007[/TEX]

[TEX]= (x^4 - x) + 2007(x^2 + x +1)[/TEX]

[TEX]= x(x^3 -1) + 2007(x^2 + x + 1)[/TEX]

[TEX]= x(x - 1)(x^2 + x +1) + 2007(x^2 + x +1)[/TEX]

[TEX]= (x^2 + x + 1)(x^2 - x + 2007)[/TEX]

3.[TEX] x^4 + 2007x^2 - 2006x + 2007[/TEX]

[TEX]= (x^4 + x) + 2007(x^2 - x + 1)[/TEX]

[TEX]= x(x^3 + 1) + 2007(x^2 - x +1)[/TEX]

[TEX]= x(x + 1)(x^2 - x + 1) + 2007(x^2 - x + 1)[/TEX]

[TEX]= (x^2 - x - 1)(x^2 + x + 2007)[/TEX]
.......................nhớ thanks cho tui cấy nghe bạn................

Chú ý latex, học gõ tại đây
 
Last edited by a moderator:
K

karikno1

[TEX]x^4 + 1996x^2 + 1995 x + 1996[/TEX]
[TEX]=(x^4 - x) + (1996x^2 + 1996x + 1996)[/TEX]
[TEX]=x(x^3 + 1) + 1996 (x^2 + x + 1)[/TEX]
[TEX]=x(x + 1)( x^2 + x + 1) + 1996(x^2 + x + 1)[/TEX]
[TEX]= ( x^2 + x + 1)(x^2 + x + 1996)[/TEX]

mấy bài còn lại làm tương tự nha:)
tks cho cái:d:d:d
Sai dấu roj` bạn ơi (x^4 - x) + (1996x^2+1996x+1996)
= x(x^3-1) chứ ko phải x(x^3+1)
:D:D:D
 
T

thienvamai

[TEX]x^4 + 1996x^2 + 1995 x + 1996[/TEX]
[TEX]=(x^4 - x) + (1996x^2 + 1996x + 1996)[/TEX]
[TEX]=x(x^3 + 1) + 1996 (x^2 + x + 1)[/TEX]
[TEX]=x(x + 1)( x^2 + x + 1) + 1996(x^2 + x + 1)[/TEX]
[TEX]= ( x^2 + x + 1)(x^2 + x + 1996)[/TEX]

mấy bài còn lại làm tương tự nha:)
tks cho cái:d:d:d
sai rùi cưng

[TEX]x^4 + 1996x^2 + 1995 x + 1996[/TEX]
[TEX]=(x^4 - x) + (1996x^2 + 1996x + 1996)[/TEX]
[TEX]=x(x^3 - 1) + 1996 (x^2 + x + 1)[/TEX]
[TEX]=x(x - 1)( x^2 + x + 1) + 1996(x^2 + x + 1)[/TEX]
[TEX]= ( x^2 + x + 1)(x^2 - x + 1996)[/TEX]
 
Top Bottom