[Toán 8] Đại số toán 8, đang cần giải gấp

0

0973573959thuy

Đề sai bạn ạ. Đúng ra đề phải cho $x^2 + y^2 + z^2 = 0$ chứ nhỉ ? :)

P.s : Lần sau nếu gửi câu hỏi thì ban nên sử dụng chức năng hỏi bài nhé! Khi gửi thì ấn vào nút gửi câu hỏi bên dưới ấy. :D
 
P

promantickg2000

Nhưng cô của tớ cho đề như vậy đấy, cô nói không cóa sai :(( Hix.... ai biết thì giải giúp mình vs, tks nhìu lun
 
H

huy14112

Đề sai bạn ạ. Đúng ra đề phải cho $x^2 + y^2 + z^2 = 0$ chứ nhỉ ? :)

P.s : Lần sau nếu gửi câu hỏi thì ban nên sử dụng chức năng hỏi bài nhé! Khi gửi thì ấn vào nút gửi câu hỏi bên dưới ấy. :D


Đề bài đúng đó Thuỷ .

Mình giải nhé :

$(x+y+z)^2-2(xy+yz+zx)=x^2+y^2+z^2=0-0=0$

$x^2$ \geq $0$ tương tự y,z cũng vậy

$\longrightarrow x^2+y^2+z^2$ \geq $0$

Mà $x^2+y^2+z^2=0 \longrightarrow x=y=z=0$
 
3

3820266phamtrinh

[/SIZE][/FONT][/FONT]
Đề sai bạn ạ. Đúng ra đề phải cho $x^2 + y^2 + z^2 = 0$ chứ nhỉ ? :)

P.s : Lần sau nếu gửi câu hỏi thì ban nên sử dụng chức năng hỏi bài nhé! Khi gửi thì ấn vào nút gửi câu hỏi bên dưới ấy. :D
đề phải sửa như của Thuỷ đó
[TEX]x^2+y^2+z^2=0[/TEX]
ta có [TEX]x^2\geq 0[/TEX]
[TEX]y^2\geq0[/TEX]
[TEX]z^2\geq0[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x^2+y^2+z^2\geq0[/TEX]
mà[TEX]x^2+y^2+z^2=0[/TEX]
dấu " = " xảy ra \Leftrightarrow [TEX] x^2=0\Rightarrow x=0[/TEX]
[TEX]y^2=0\Rightarrow y =0[/TEX]
[TEX]z^2=0 \Rightarrow z=0 [/TEX]

vậy x=y=z=0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom