[ toán 8] đại số thi học kì 2

L

lappro0

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1: giải pt sau:
a , 3(x-3)=x-5
b. ( 3x+1)(2-5x)=0
c, $\frac{x-2}{x+2} -\frac{3}{x-2}=\frac{x(x-11)}{x^2 - 4}$
C2:giải bất pt sau:[TEX](-3x) -5 \geq 15+x[/TEX]
C3: một người đi xe đạp từ A đến B với vận tốc trung bình là 15km/h. Lúc về người đó đi với vận tốc 12km/h nên thời gian về nhiều hơn thời gian đi là 30 phút. Tính quãng đường AB.

Chú ý Latex
 
Last edited by a moderator:
N

naruto2001

Gọi độ dài quãng đường AB là x (km). Điều kiện của ẩn là x>0,
Thời gian đi là  (giờ) X/15
Thời gian về là  (giờ) X/12
Đổi 45 phút =  0,75giờ. Ta có phương trình: x/12 - x/15=0,75
Giải phương trình: tự giảiô
Kết luận: Giá trị x = 45 thoả mãn điều kiện x > 0. vậy độ dài quãng đường AB là 45km
 
T

truongtuan2001

Câu 1: giải pt sau:
a , 3(x-3)=x-5
3x-9=x-5
2x = 4
x=2
Vậy tập nghiệm của pt..............................
b,( 3x+1)(2-5x)=0
3x+1 = 0 hoặc 2-5x =0
x= $\frac{-1}{3}$ hoặc x = $\frac{2}{5}$
Vậy tập nghiệm của pt..............................
C2:giải bất pt sau:-3x -5 \geq 15+x
\Leftrightarrow -4x \geq 20
\Leftrightarrow x\leq -5
Vậy tập nghiệm bất của pt..............................
 
Last edited by a moderator:
L

lappro0

Gọi độ dài quãng đường AB là x (km). Điều kiện của ẩn là x>0,
Thời gian đi là  (giờ) X/15
Thời gian về là  (giờ) X/12
Đổi 45 phút =  0,75giờ. Ta có phương trình: x/12 - x/15=0,75
Giải phương trình: tự giảiô
Kết luận: Giá trị x = 45 thoả mãn điều kiện x > 0. vậy độ dài quãng đường AB là 45km
đề bài cho là thời gian đi lớn hơn thời gian về là 30 phút mà sao lại là 45
 
L

lappro0

Câu 1: giải pt sau:
a , 3(x-3)=x-5
3x-9=x-5
2x = 4
x=2
Vậy tập nghiệm của pt..............................
b,( 3x+1)(2-5x)=0
3x+1 = 0 hoặc 2-5x =0
x= $\frac{-1}{3}$ hoặc x = $\frac{2}{5}$
Vậy tập nghiệm của pt..............................
C2:giải bất pt sau:-3x -5 \geq 15+x
\Leftrightarrow -4x \geq 20
\Leftrightarrow x\leq -5
Vậy tập nghiệm bất của pt..............................
bạn ui dấu tương đương thứ 2 là 2x = 4 dấu tương đương 3 phải là x=2 chứ
 
W

windysnow

Câu 3:

Đổi 30 phút = 0,5 giờ

Gọi x (km) là quãng đường AB (x>0)
[TEX]\Rightarrow \frac{x}{15}[/TEX] (giờ) là thời gian người đi xe đạp đi từ A đến B.
[TEX]\Rightarrow \frac{x}{12}[/TEX] (giờ) là thời gian người đi xe đạp đi từ B về A.

Vì thời gian về nhiều hơn thời gian đi là 30 phút (0,5 giờ) nên ta có phương trình là:

[TEX]\frac{x}{15} + 0,5 = \frac{x}{12 [/TEX]

Tự giải phương trình
 
Top Bottom