[Toán 8] đại số SẮP THI RỒI

H

hieumaplxagf

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Một hợp tác xã dự định bắt một khối lượng cá theo kế hoạch trong 8 ngày.Nhưng do thời tiết thuận lợi họ đã bắt được hơn 2 tấn so với kế hoạch và còn vượt mức thời gian là 1 ngày.Như vậy một ngày họ đã đánh bắt được hơn so với kế hoạch là 1 tấn.Hỏi khối lượng cá dự định đánh bắt trong một ngày là bao nhiêu?
2/một xí nghiệp dự định sản xuất 1500 sản phẩm trong 30 ngày nhưng nhờ tổ chức lao động hợp lý nên thực tế đã sản xuất mỗi ngày vượt 15 sản phẩm.Do đó xí nghiệp đã sản xuất vượt mức dự định 255 sản phẩm và còn hoàn thành trước thời hạn .hỏi xí nghiệp đã rút ngắn được bao nhiêu ngày.
3/hai người cùng làm công việc thì trong 15 giờ sẽ xong nhưng khi hai người làm được 8 giờ
thì người thứ nhất được điều đi làm công việc khác người thứ hai phải tiếp tục làm 21 giờ nữa thì mới xong công việc.
4/một phân số có từ nhỏ hơn mẫu là 8 đơn vị.Nếu thêm 2 đơn vị vào tử và bớt mẫu đi 3 đơn vị thì được phân số [tex]\frac{3}{\frac{4}[/tex] tìm phân số đã cho.
2/tìm hai số nguyên liên tiếp biết hai lần số nhỏ cổng ba lần số lớn bằng -87.

Chú ý tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

4, Gọi tử số là x (x nguyên) thì mẫu là x+8
Phân số mới sau khi thêm bớt bằng $\frac{3}{4}$, ta có pt:
$\frac{x+2}{x+5}=\frac{3}{4}$
Giải ra, x=7 (thỏa mãn)
5, Gọi số bé là x(x nguyên) thì số lớn là x+1
Ta có pt: 2x+3(x+1)=-87
Giải ra, x=-18(thỏa mãn)
 
Last edited by a moderator:
D

duchai2016

Bài 1
Gọi số cá dự đinh đánh bắt là x (tấn) x>2
=> Số cá đã đánh bắt được là x+2 ( tấn)
Số cá dự định bắt trong một ngày là x/8
Số cá thực tế bắt trong một ngày là (x+2)/6
Vì số cá thực tế bắt được trong một ngày nhiều hơn số các dự định bắt được trong một ngày 1 tấn nê ta có
x/8 = (x+2)/6
giải pt ta có
x=16 ( t/m)
 
W

windysnow


Bài 2:
Gọi x(ngày) là số ngày thực tế xí nghiệp hoàn thành công việc sớm hơn và x>0
Ta có: Mỗi ngày xí nghiệp dự định làm 50 sản phẩm.
Nhưng thực tế mỗi ngày xí nghiệp đó làm được 65 sản phẩm.
Số sản phẩm thực tế xí nghiệp đã làm được là 1755 sản phầm.
Ta có phương trình là:
[TEX]\frac{1500}{50} = x + \frac{1755}{65}[/TEX]

Giải phương trình
 
Top Bottom