[Toán 8] Đại số nâng cao! Cần giải gấp!

H

huy14112



$(2+1).(2^2+1).(2^4+1).(2^8+1).(2^{16}+1).(2^{32}+1)-1$

$=(2-1).(2+1).(2^2+1).(2^4+1).(2^8+1).(2^{16}+1).(2^{32}+1)-1$

$=(2^2-1)(2^2+1).(2^4+1).(2^8+1).(2^{16}+1).(2^{32}+1)-1$

...

$=(2^{32}-1)(2^{32}+1)-1=2^{64}-1+1=2^{64}$
 
T

thongocngokngeck

toán hay

giải hộ em với
Cho các số a, b, c thõa mãn a+b+c=0 và a^2+b^2+c^2=1 . Tính a^4+b^4+c^4
 
H

hoamattroi_3520725127

a+b+c=0 và a^2+b^2+c^2=1 . Tính a^4+b^4+c^4

$a + b + c = 0 \rightarrow a = - (b + c) \rightarrow a^2 - b^2 - c^2 = 2bc \rightarrow a^4 + b^4 + c^4 - 2a^2b^2 - 2a^2c^2 + 2b^2c^2 = 4b^2c^2$

$\rightarrow a^4 + b^4 + c^4 = 2a^2b^2 + 2a^2c^2 + 2b^2c^2$

$\rightarrow 2(a^4 + b^4 + c^4) = (a^2 + b^2 + c^2)^2 = 1$

$\longrightarrow a^4 + b^4 + c^4 = \dfrac{1}{2}$
 
Top Bottom