[Toán 8] Đại số lớp 8

T

tyn_nguyket

toán

do bạn tính rồi nên mik lấy kết quả đó luôn nha,vì đề mik ko nhìn ra.
Ta rút gọn được $P=\frac{1}{x-1}$
ta có: P thuộc Z\Rightarrow $\frac{1}{x-1}$ thuộc Z
\Rightarrow $x-1$ thuộc ư$_{(1)}$
\Rightarrow $x={0;2}$
 
C

chaugiang81

đk: x khác 1.
A=đề
$=\dfrac{1}{x-1} - \dfrac{2x}{(x-1)(x^2 +1) } : ( \dfrac{x^2 +1 - 2x }{ x^2 +1})$
$=\dfrac{x^2 +1 -2x}{(x-1)(x^2 +1) } : \dfrac{(x-1)^2 }{x^2 +1}$
$=\dfrac{(x-1)^2}{(x-1)(x^2+1) }. \dfrac{x^2 +1}{(x-1)^2 }$
$=\dfrac{1}{x-1}$
A thuộc Z khi x-1 thuộc Ư(1). Ư(1)= 1, -1
=>x= 2,0
 
Last edited by a moderator:
L

loyfuc

1 Cho tam giác ABC có AB=6cm,AC=7,5cm,BC=9cm.Trên tia đối của tia AB lấy đỉnh D sao cho AD=AC
a,Tam giác ABC đồng dạng với tam giác CBD
b,Tính CD
c,góc BAC=2góc ACD
2,Cho tam giác ABC phân giác AD,qua B kẻ tia Bx sao cho góc CBx =góc BAD.Tia Bx cắt tia AD ở E
a, tam giác ABE đồng dạng với tam giác ADC (đã chứng minh)
b,BE2=AD.AE
 
Last edited by a moderator:
L

loyfuc

,Cho tam giác ABC phân giác AD,qua B kẻ tia Bx sao cho góc CBx =góc BAD.Tia Bx cắt tia AD ở E
a, tam giác ABE đồng dạng với tam giác ADC (đã chứng minh)
b,BE2=AD.AE
 
Top Bottom