[Toán 8] Đại số khó

N

nhattanmc123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Nếu xyz=1 thì :
$\dfrac{1}{1+x+xy}+\dfrac{1}{1+y+yz}+\dfrac{1}{z+zx+1}$=1
2
cho a,b,c là 3 số khác nhau:
chứng minh: $\dfrac{b-c}{(a-b)(a-c)}+\dfrac{c-1}{(b-c)(b-a)}+\dfrac{a-b}{(c-a)(c-b)}$=2/(a-b)+2/(b-c)+2/(c-a)

em rất cần lắm chiều thứ 3 là em có tiết đó
 
Last edited by a moderator:
T

transformers123

Đề khó hiểu quá, câu 1 chắc là tính g/trị bt :)|:
Câu 1:
$\dfrac{1}{1+x+xy} + \dfrac{1}{1+y+yz} + \dfrac{1}{1+z+zx}$
$=\dfrac{xyz}{xyz+x+ xy}+\dfrac{1}{1+y+yz}+\dfrac{xyz}{xyz+xz+xyz^2}$
$=\dfrac{xyz}{x(yz+1+y)}+\dfrac{1}{1+y+yz}+\dfrac{xyz}{xz(yz+1+y)}$
$=\dfrac{yz}{yz+1+y}+\dfrac{1}{1+y+yz}+\dfrac{y}{yz+1+y}$
$=1$
 
Top Bottom