[toán 8] đại số: giúp mình làm bài tập Những hàng đẳng thức đnag nhớ( tiếp) nha

C

cuong276

a) [TEX]A=x^3+15x^2+75x+125[/TEX]
[TEX]= (x+5)^3[/TEX]
Thay x=-10 vào ta được
[TEX]A=(-5)^3=-125[/TEX]
b) [TEX]B=x^3-9x^2+27x-27 [/TEX]
[TEX]= (x-3)^3[/TEX]
Thay x=13 vào ta được
[TEX]B=10^3=1000[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phucvo29

a/
[TEX]A= x^3+15x^2+75x+125 = x^3 + 3.5.x^2 + 3.5^2/x + 5^3 = (x+5)^3[/TEX]
Thay x = -10 vào A ta được
[TEX]A = (-10+5)^3 = (-5)^3 = -125[/TEX]
b/
[TEX]B= x^3-9x^2+27x-27 = x^3 - 3.3x^2 + 3.3^2.x - 3^3 = (x - 3)^3[/TEX]
Thay x =13 vào B ta được
[TEX]B = (13-3)^3 = 10^3 =1000[/TEX]
 
L

lovelybones311

tính giá trị của biểu thức:
a) A= x^3+15x^2+75x+125 tại x =-10
b) B= x^3-9x^2+27x-27 tại x= 13

a)A =[TEX]x^3+3x^2.5 + 3x.25 + 125 = (x+5)^3 = -125[/TEX]
b)B =[TEX]x^3 -3x^2.3 +3.x.9 -27 = (x-3)^3 = 10^3 = 1000[/TEX]
 
N

nhoc_nhoc_baby

a,[TEX]A= x^3+15x^2+75x+125 =(x+5)^3=(-10+5)^3=-125 B= x^3-9x^2+27x-27 =(x-3)^3=1000 [/TEX]
 
S

saobangkhoc141999

[tex] A= x^3+15x^2+75x+12= x^3+3.x^2.5+3.x.5^2+5^3= (x+5)^3[/tex]
Tại x= -10 thì giá trị của biểu thức là -125
[tex] B=x^3-9x^2+27x-27=x^3-3.x^2.3+3.x.3^2-3^3=(x-3)^3 [/tex]
Tại x= -13 thì giá trị của biểu thức là -4096
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom