[toán 8] đại số: giúp mình làm bài tập này nhé

N

nhoclovestory

M

meoluoi95tb

bài 1
a, 3x^2 - 10x-3x^2+10 = -10x+10
b, =28xy -7x^2 +4y^2-28xy-4y^2+7x= -7x^2+7x
c, =-2x [2x - 3x +1 -5(x - 12+8x+10)]= -2x (-x +1-45x+10)= -2x(-46x+11)=92x^2-22x
bài 2 tương tự nhé
cố lên!:)
 
P

phumanh_pro

a) 2x(x^2-7x-3)
<=>2x^3-14x^2-6x
b) (-2x^3+3/4x^2-7xy)4xy^2
<=>-8x^4y^2+3x^3y^2-28x^2y^3
c)(-5x^2)(2x^2+3x-5)
<=>-10x^4-15x^3+25x^2
d) (2x^2-1/3xy+y^2)(-3x^3)
<=>-6X^5+x^4y-3x^3y^2
 
Last edited by a moderator:
K

kiev

toan 8

<=>2x^3-14x^2-6x
b) (-2x^3+3/4x^2-7xy)4xy^2
<=>-8x^4y^2+3x^3y^2-28x^2y^3
c)(-5x^2)(2x^2+3x-5)
<=>-10x^4-15x^3+25x^2
d) (2x^2-1/3xy+y^2)(-3x^3)
<=>-6X^5+x^4y-3x^3y^2 :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom