[toán 8] đại số: giúp mình làm bài tập bài Nhân đa thức với đa thức nhé

N

nhoclovestory

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 11( sgk-8)
chứng minh rằng giá trị của biểu thức sau không phụ thuộc vào giá trị của biến:
(x-5)(2x+3)-2x(x-3)+x+7

bài 12(sgk-8)
tính giá trị của biểu thức (x^2-5)(x+3)+(x+4)(x-x^2) trong mỗi trường hợp sau:
a) x=0
b) x=15
c) x=-15
d) x=0,15

bài 14(sgk-9)
tìm 3 số tự nhiên chẵn liên tiếp, biết tích của 2 số sau lớn hơn tích của hai số đầu là 192
 
C

coganghoctapthatgioi

Bài 14,
Gọi 3 số đó là a,a+2,a+4
Ta có: (a+2)(a+4)-a(a+2)=192
\Leftrightarrow [TEX]a^2+6a+8-a^2-2a[/TEX]=192
\Rightarrow 4a-184=0
\Rightarrow 4a=184
\Rightarrow a=46
\Rightarrow a+2=48, a+4=50
Vậy 3 số đó là:46,48,50
 
K

katokid

Bài 11:
(x-5)(2x+3)-2x(x-3)+x+7
\Leftrightarrow2x^2-10x+3x-15-2x^2+6x+x+7
\Leftrightarrow-x-8
 
C

changruabecon

Bài 11( sgk-8)
chứng minh rằng giá trị của biểu thức sau không phụ thuộc vào giá trị của biến:
(x-5)(2x+3)-2x(x-3)+x+7

A=$(x - 5)(2x + 3)$ - $2x(x - 3)$ + $x$ + $7$
=$2x^2$ + $3x$ - $10x$ - $15$ - $2x^2$ + $6x$ + $x$ + $7$
= - 8
=> giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào biến
 
X

xkoolgirlpro

Bài 11:
(x-5)(2x+3)-2x(x-3)+x+7
=2x^2 + 3x - 10x - 15 - 2x^2 + 6x + x + 7
=-8
=> Giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào biến
Bài 12:
(x^2 - 5)(x+3) + (x+4)(x-x^2)
=x^3 + 3x^2 - 5x - 15 +x^2 - x^3 + 4x - 4x^2
=-x-15
Thay số của từng trường hợp vào:
a) Với x=0
=> -x-15=-15
b) Với x=15
=> -x-15=-15-15=-30
c) Với x=-15
=> -x-15=15-15=0
d) Với x=0,15
=> -x-15=-0,15-15=-15,15
Bài 14:
Gọi 3 số cần tìm là a;a+2;a+4
Theo đầu bài ta có:
(a+2)(a+4) - a(a+2)=192
<=> 4(a+2)=192
<=>a+2=48
<=>a=46
Vậy 3 số tự nhiên chẵn liên tiếp cần tìm là:46;48;50
Đây chỉ là bài tham khảo thôi nếu thấy hợp lí thì ủng hộ cho mình:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom