toán[8]đại số chứng minh

M

maytrang154

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [TEX]{a}[/TEX],[TEX]{b}[/TEX],[TEX]{c}[/TEX]>0

Thỏa mãn[TEX]{a^2}[/TEX][TEX]{+}[/TEX][TEX]{b^2}[/TEX][TEX]{+}[/TEX][TEX]{c^2}[/TEX] [TEX]{=}[TEX][/TEX]\frac{5}{3}[/TEX]

Chứng minh [TEX]\frac{1}{a}[/TEX][TEX]{+}[/TEX][TEX]\frac{1}{b}[/TEX][TEX]{-}[/TEX][TEX]\frac{1}{c}[/TEX][TEX]{<}[/TEX][TEX]\frac{1}{abc}[/TEX]

Thanks:)
 
C

chaizo1234567

bài làm

Khai triển ra Ta được
$\frac{-2ac+2bc+2ca}{2abc}=A$
ta luôn có
-2ab+2bc+2ca\leq$a^2+b^2+c^2$
\RightarrowA\leq$\frac{a^2+b^2+c^2}{2abc}$
\RightarrowA\leq$\frac{5}{6abc}$
\RightarrowA<$\frac{1}{abc}$
\RightarrowĐPCM............
 
M

maytrang154

Bạn Chaizo1234567 ơi chứng minh giúp mình
[TEX]{a^2}[/TEX][TEX]{+}[/TEX][TEX]{b^2}[/TEX][TEX]{+}[/TEX][TEX]{c^2}[/TEX][TEX]{>}[/TEX] [TEX]{-2ab}[/TEX][TEX]{+}[/TEX][TEX]{2bc}[/TEX][TEX]{+}[/TEX][TEX]{2ac}[/TEX]
Mình chứng minh mà không được????:)
 
Top Bottom