[Toán 8]Đại số- cần làm luôn

K

kute23298

Last edited by a moderator:
B

buimaihuong

a, [TEX]\frac{(x+2)(x+1)}{3x(x+1)} + \frac{2.3x}{3x(x+1)} - \frac{3.3x.(x+1)}{3x(x+1)} : \frac{(2-4x)3x}{3x(x+1)} - \frac{(3x-x^2)(x+1)}{3x(x+1)}[/TEX]

[TEX]P = \frac{x^2 +3x+2}{3x(x+1)} + \frac{6x}{3x(x+1)} - \frac{9x^2 +9x}{3x(x+1)} : \frac{-12x^2 + 6x}{3x(x+!)} - \frac{-x^3 +2x^2 +3x}{3x(x+1)}[/TEX]

[TEX]P = \frac{-8x^2+2}{3x(x+1)} : \frac{-12x^2+6x}{3x(x+1)} - \frac{-x^3 +2x^2 +3x}{3x(x+1)}[/TEX]

[TEX]P = \frac{-8x^2+2}{-12x^2+6x} - \frac{-x(x^2 - 2x -3)}{3x(x+1)}[/TEX]

[TEX]P = \frac{(1-2x)(1+2x)}{3x(1-2x)} - \frac{3-x}{3}[/TEX]

[TEX]P = \frac{1+2x}{3x} - \frac{3-x}{3}[/TEX]

[TEX]P = \frac{(1+2x)}{(3x)} - \frac{x(3-x)}{3x} [/TEX]

[TEX]P = \frac{1+2x-3x+x^2}{3x}[/TEX]

[TEX]P = \frac{x^2-x+1}{3x}[/TEX]

b, với [TEX]x=\frac12[/TEX] ta có

[TEX]P(\frac12) = \frac{\frac{1}{4} -\frac{1}{2}+ 1}{\frac32} = \frac{1}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom