[toán 8]: đại số: bài tập về nhà!

N

nhoclovestory

Last edited by a moderator:
T

thong7enghiaha

2.b)

$\dfrac{2x^2+3x+5}{2x^2+3x-3}$

$=\dfrac{2x^2+3x-3+8}{2x^2+3x-3}$

$=1+\dfrac{8}{2x^2+3x-3}$

Để
$=1+\dfrac{8}{2x^2+3x-3}$ đạt gt lớn nhất thì $\dfrac{8}{2x^2+3x-3}$ $(**)$ phải lớn nhất.

*
$\dfrac{8}{2x^2+3x-3}$ lớn nhất khi và chỉ khi $2x^2+3x-3$ nhỏ nhất.Dễ dàng tìm được GTNN của $2x^2+3x-3$ là $\dfrac{-57}{8}$

\Rightarrow GTLN của $(**)$ là $\dfrac{-64}{57}$

Hay GTLN của
$\dfrac{2x^2+3x+5}{2x^2+3x-3}$ là $\dfrac{-7}{57}$
 
Top Bottom