[toán 8]: đại số: bài tập về nhà! Giải phương trình. Cần gấp!

N

nhoclovestory

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1 HCN có chu vi=320m. Nếu tăng chiều dài 10m và chiều rộng là 20m thì diện tích tăng 2700m2. Tính mỗi chiều.

Bài 2: 1 vườn HCN có chiều dài = 4 lần chiều rộng, nếu giảm mỗi cạnh đi 2m thì diện tích vườn giảm đi 200m2. Tính các cạnh của thửa vườn

Bài 3: Một người đi xe đạp từ A đến B vs vận tốc 15km/h. Lúc về người đó chỉ đi vs vận tốc 12km/h nên thời gian về nhiều hơn thời gian đi là 45p. Tính độ dài quãng đường AB bằng km.

Bài 4: 1 ô tô đi từ A đến B vs vận tốc 60km/h. đi đc 30p thì gặp đường xấu, ô tô dừng lại 10p rồi đi tiếp quãng đường còn lại vs vận tốc 50km/h. Vì vậy đã đến nơi chậm mất 40p. Tính quãng đường AB
 
H

hoangtrongminhduc

1/ gọi a là chiều dài b là chiều rộng
ta có (a+b).2=320=>a+b=160
(a+10)(b+20)-ab=2700
giải hệ đc a=90 b=70
2/ gọi a là chiều rộng =>4a là chiều dài
ta có
a.4a-(a-2)(4a-2)=200
giải pt đc a=20,4=>4a=81,6

3/
gọi x là quãng đường đi
ta có
$\frac{x}{12}-\frac{x}{15}=\frac{45}{60}$
giải pt đc x=45
4/ gọi x là quãng đường đi đc
ta có
$(\frac{30}{60}+\frac{10}{60}+\frac{x-60.\frac{30}{60}}{50})-\frac{x}{60}=\frac{40}{60}$
giải pt đc x=180
 
Last edited by a moderator:
C

colia_pml

bài 4

gọi quãng đường AB là x(x>o;km)
thì thời gian dự định đi hết quãng đường AB là :x/60(h)
quãng đường còn lại xe đi sau khi nghỉ 10 phút là :x-60(km)
thời gian xe đi hết quãng đường còn lại là:x-60/50(h)
vì xe đến chậm so với dự định là 40 phút nên ta có phương trình:
1/2+1/6+x-60/50=x/60+2/3
giải được x=170(thỏa mãn)
vậy quãng đường AB dài 170km.
 
Top Bottom