[Toán 8]đại số 8

K

kienthuccohan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1] Kết quả so sánh giữa hai số y, t thỏa mãn đẳng thức [TEX]2(x^2+t^2)+(y+t)(y-t)=2x(y+t)[/TEX]. Hỏi: y bằng mấy lần t
2] Đa thức [TEX]y^4-y^3+y^2-y[/TEX] có mấy nghiệm?
3] Giá trị nhỏ nhất của biểu thức [TEX]M = (x-y)^2(z+1)^2-2(z-1)(x-y)^2+(x-y)^2[/TEX] là.....
chú ý tiêu đề(đã sửa)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

] Kết quả so sánh giữa hai số y, t thỏa mãn đẳng thức [TEX]2(x^2+t^2)+(y+t)(y-t)=2x(y+t)[/TEX]. Hỏi: y bằng mấy lần t

chuyển vế và phá ra ta được

[laTEX]y^2-2xy+2x^2-2xt+t^2 = 0 \\ \\ (y-x)^2 + (t-x)^2 = 0 \\ \\ \begin{cases} y = x \\ t = x \end{cases} \Rightarrow y = t [/laTEX]
 
H

hien_vuthithanh

2/

đa thức này phải cho =0 thì ms có nghiệm dc
$y^4-y^3+y^2-y$ = 0 \Leftrightarrow $y(y-1)(y^2+1)$ =0
\Rightarrow có 2 nghiệm y=0 ,y=1
 
Top Bottom