[toán 8]đại + hình

C

conghuy054

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai giúp mình giải các bài toán này với:
1. Giải phương trình
a. x3-7x2+15x-25=0
b. x(x+3)+a(a-3)=2(ax-1) (a là hằng số)
2. Cho tứ giác ABCD, gọi M, N, P, Q lần lượt là trung điểm của AB, BC, CD, DA
a. Tính SANCP theo SABCD
b. Tính tỉ số diện tích các tứ giác MNPQ và ABCD.
3. Cho hình bình hành ABCD, kẻ AE BC, AF CD
a. Chứng minh =
b. Gọi M, N là trung điểm AB, AD. Chứng minh SABCD = 2SAMCN
 
M

ms.sun

Ai giúp mình giải các bài toán này với:
1. Giải phương trình
a. x3-7x2+15x-25=0
b. x(x+3)+a(a-3)=2(ax-1) (a là hằng số)
2. Cho tứ giác ABCD, gọi M, N, P, Q lần lượt là trung điểm của AB, BC, CD, DA
a. Tính SANCP theo SABCD
b. Tính tỉ số diện tích các tứ giác MNPQ và ABCD.
3. Cho hình bình hành ABCD, kẻ AEBC, AFCD
a. Chứng minh =
b. Gọi M, N là trung điểm AB, AD. Chứng minh SABCD = 2SAMCN
công nhận bài đại dễ dã man
[TEX]x^3-7x^2+15x-25=0 \Leftrightarrow x^3-7x^2+10x+5x-25=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-5)(x^2-2x)+5(x-5)=0 \Leftrightarrow (x-5)(x^2-2x+5)=0 \Leftrightarrow x=5[/TEX]
 
Top Bottom