Cho đa thức P(x)=x^4+ax^3+bx^2+cx+d Biết P(1)=10, P(2)=20, P(3)=30. Tính P(12)+P(-8)
N ninjatapsu 16 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho đa thức P(x)=[TEX]x^4+ax^3+bx^2+cx+d[/TEX] Biết P(1)=10, P(2)=20, P(3)=30. Tính P(12)+P(-8)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho đa thức P(x)=[TEX]x^4+ax^3+bx^2+cx+d[/TEX] Biết P(1)=10, P(2)=20, P(3)=30. Tính P(12)+P(-8)
H huynhbachkhoa23 16 Tháng bảy 2014 #2 Bài dạng này bên Casio. $P(x)=(x-1)(x-2)(x-3)(x-\alpha ) + 10x$ với $\alpha \in \mathbb{R}$ Thế số.