[Toan 8] Đa thuc

S

sakura_kute31

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1:Tính giá trị các đa thức sau:
g(x)=9x^2+6x+11 tại x= -1/3; x= 9/30
BT2; Cho đa thức 2 biến x,y
B= x^2+2y^2-2xy+2y+5
a, Tính giá trị của B tại x= 101;x=99
b, Tìm x,y để B=4, từ đó suy ra B không nhận giá trị b é hơn 4
c, Tìm x,y thuộc 9 để B=9
 
P

pe_lun_hp

BT1:Tính giá trị các đa thức sau:
g(x)=9x^2+6x+11 tại x= -1/3; x= 9/30
BT2; Cho đa thức 2 biến x,y
B= x^2+2y^2-2xy+2y+5
a, Tính giá trị của B tại x= 101;x=99
b, Tìm x,y để B=4, từ đó suy ra B không nhận giá trị b é hơn 4
c, Tìm x,y thuộc 9 để B=9

Gợi ý :

Bài 1:

Đưa đa thức về dạng:

$g(x) = (3x +1)^2 + 10$

Bài 2:

Đưa đa thức về dạng

$B = (x-y)^2 + (y+1)^2 + 4$
 
H

huuthuyenrop2

Bài 1:
g(x) = $9x^2 +6x+11$
=$ (3x)^2 +2.(3x).1 + 1+10$
=$ (3x+1)^2 +10$
Thế x= -1/3 vào
(3.(-1/3)+1)^2 +10 = 10
Thế x= 9/30 tự tính nhé
 
Top Bottom