[Toán 8]Đa thức

T

thutuanprocute

phân tích đa thức thành nhân tử
a) (x^2+3x+2)(x^2+7x+12)-120
b) x^2 +x-2011.2012

__________________
Giải
b)dat 2011=a
suy ra x^2+x-2011*2012=x^2+x-a(a+1)=x^2+x-a-a^2=(x^2-a^2)+(x-a)=
(x-a)(x+a+1)=(x-2011)(x+2012)
a) (x^2+3x+2)(x^2+7x+12)-120
=(x+1)(x+2)(x+3)(x+4)-120
=(x^2+5x+4)(x^2+5x+6)-120
Dat A=x^2+5x+5
Suy ra(x^2+5x+4)(x^2+5x+6)-120=(A-1)(A+1)-120
=A^2-121=(A-11)(A+11)=(x^2+5x-6)(x^2+5x+16)
Nho phai cam on day nhe co bai nao kho cu post len cho thutuanprocute la xong ngay
:D:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom