[Toán 8]Đa thức

M

minsunghyo

Last edited by a moderator:
T

thanhhien_pretty

Cho đa thức P(x) = x^2 + bx + c, trong đó b và c là các số nguyên. Biết rằng đa thức x^4 + 6x^2 + 25 va 3x^4 + 4x^2 + 28x + 5 đều chia hết cho P(x). Tính P(1)
Mình chỉ làm ra được 1 vế này thôi! chả bik đúng hay sai cả??coas gì bạn thông cảm
[TEX]x^4+6x^2+25[/TEX]=[TEX]x^2+2.x^2.5+5^2-4.x^2[/TEX]
=[TEX](5-3x)(5+5x)=25+25x-15x-15x^2=-15x^2+10x+25[/TEX]
Vậy :
P(X)=[TEX]-15x^2+10x+25[/TEX]
Mình chỉ bik nhiu đó? nếu đúng thì bạn thế số vào con sai thì xin mọi người góp ý kiến!!!:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Top Bottom