[Toán 8]cực trị

H

hoa_giot_tuyet

tìm giá trị nhỏ nhất của:
A=[tex]\frac{2}{xy}+\frac{3}{x^2+y^2}[/tex]
làm giùm mình cái nha!@};-

[TEX]A = 3(\frac{1}{2xy} + \frac{1}{x^2+y^2} + \frac{1}{2xy}[/TEX]
Ta có [TEX]\frac{1}{x^2+y^2} + \frac{1}{2xy} \geq \frac{4}{(x+y)^2}[/TEX]
Và [TEX]\frac{1}{xy} \geq \frac{4}{(x+y)^2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]A \geq 3.\frac{4}{(x+y)^2} + \frac{1}{2}.\frac{4}{(x+y)^2} = \frac{6}{(x+y)^2}[/TEX]
p/s: ý tưởng thôi, ai góp ý thêm :-j

ơ mà có thiếu đk ko nhỉ :-?
 
Last edited by a moderator:
P

preticane

Bài kì vậy ta? Nếu vậy thì x,y chắc phải có sự ràng buộc chứ? (x+y =2, x,y >0 chẳng hạn)
Nếu không thì x,y chắc là 1 hay -1 rồi.
 
Top Bottom