[Toán 8]Cực trị hình học!!

H

hanah_anna95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuôg cân tại A biết AB=10cm điểm M thuộc BC .D,E lần lượt là h/chiếu của M xuống AB,AC
a Tứ giác ADME là hình gì?Tính chu vi ADME
b M ở vị trí nào trên BC thì đoạn DE có độ dài nhỏ nhất?Tính độ dài nhỏ nhất của DE?
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

[tex]a, ADME - HCN [/tex]
[tex] P_{ADME} = 2AD+2DM = 2AB = 20[/tex]
gọi I la td BC
[tex]b, DE = AM, AM>AI \rightarrow Min_{DE} = AI \Leftrightarrow M \equiv I[/tex]
 
Top Bottom