[Toán 8] Cực khó

T

trungbebu040601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho hình chữ nhật ABCD, gọi M, N là trung điểm AB, AC. Trên tia đối của tia DC lấy điểm P. Q là giao điểm PM với AC. Chứng minh góc QNM =góc PNM
Bài 2: Cho hình chữ nhật ABCD. O là giao điểm 2 đường chéo . Lấy M trên CB, E là điểm đối xứng của A qua M. H là hình chiếu của E trên BC.Vẽ hình chữ nhật EHCF. Chứng minh M,H,F thằng hàng
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
 
Last edited by a moderator:
P

phamhuy20011801

Câu 1:
http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=2917555&postcount=2
Câu 2:
Gọi I là giao $HF,CE$
$\rightarrow H,I,F$ thẳng hàng. (1)
$MA=ME$
$OA=OC$ nên $OM$ là đường trung bình $\triangle \ ACE$
Suy ra $OM//CE, \rightarrow \widehat{ODC}=\widehat{ICF}$
Lại có : $\widehat{ODC}=\widehat{OCD}$
$\widehat{ICF}=\widehat{IFC}$
Nên $IF//AC$ mà $IM//AC$ nên $M,I,F$ thẳng hàng (2)
Từ (1) và (2) suy ra đpcm.
 
Top Bottom