C
chipcoi_no.love
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
3) Cho tam giác ABC. Lấy D, E thứ tự thuộc tia đối của tia BA, CA sao cho BD = CE = BC. Gọi O là giao của BE và CD. Qua O kẻ đường thẳng // với tia phân giác của góc A và cắt AC ở K. Chứng minh AB = CK.
4) Cho Tam giác đều ABC. 1 đường thẳng // với BC cắt AB và AC tại D và E. G là trọng tâm tam giác ADE. I là trung điểm của CD. Tính số đo các góc GIB.
5) E là điểm thuộc AC của Tam giác đều ABC. Đường vuông góc với AB kẻ từ E cắt đường vuông góc với BC kẻ từ C tại D. Gọi K là trung điểm của AE. Tính KBD.
Các bài phía trên chỉ sử dụng các kiền thức từ bài hình bình hành trở lại.
6) Cho hình bình hành ABCD, O là giao điễm 2 đường chéo, H là hình chiếu của A lên OD. Biết góc DAH = HAO = OAB. Chứng minh rằng ABCD là hình chử nhật.
4) Cho Tam giác đều ABC. 1 đường thẳng // với BC cắt AB và AC tại D và E. G là trọng tâm tam giác ADE. I là trung điểm của CD. Tính số đo các góc GIB.
5) E là điểm thuộc AC của Tam giác đều ABC. Đường vuông góc với AB kẻ từ E cắt đường vuông góc với BC kẻ từ C tại D. Gọi K là trung điểm của AE. Tính KBD.
Các bài phía trên chỉ sử dụng các kiền thức từ bài hình bình hành trở lại.
6) Cho hình bình hành ABCD, O là giao điễm 2 đường chéo, H là hình chiếu của A lên OD. Biết góc DAH = HAO = OAB. Chứng minh rằng ABCD là hình chử nhật.