[Toán 8] : cực khó :((

F

freakie_fuckie

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀi 1
Tìm giá trị Max của hàm số
a)
1> [TEX] B=\frac{x}{(x+2004)^2} [/TEX]
2> [TEX]A=\frac{3}{4x^2-4x+5}[/TEX]
b)
Cho
ax + by + cz = 0
và [TEX]a + b+ c = \frac{1}{2000}[/TEX]
CMR

[TEX]\frac{ax^2 + by^2 + cz^2}{bc(y-z)^2 + ac(x-z)^2+ ab(x-y)^2}= 2000[/TEX]

Các bạn giúp tớ nhớ :x
chả biết gõ latex sao >"<
BAi2 .
Xét biểu thức
[TEX]P= \frac{(1-b)^2+b}{(1+b)^2-b} : [\frac{1}{1+b+b^2+b^3} -\frac{b^2}{b^5+b^3-b^2-1} -\frac{b^2}{1+b-b^3-b^4}][/TEX]
Rút gọn biểu thức.

Thành thật xin lỗi các bạn, do tớ mải chỉnh latex nên viết nhầm cả đề
PS : tks bạn quynhnhung
Tớ xin post tiếp đề ra đây nhớ

Lúc 7h, một người đi từ A đến B với vận tốc dự định . Đến 8h một người đi xe từ B đến A, họ sẽ gặp nhau lúc 10h tại C cách A một khoảng bằng 2/5 AB. Nhưng, sau khi đi bộ 1h thì người 1 tăng vận tốc thêm 2.6 km/h nên 2 người gặp nhau giữa AB lúc 9h40. Tính quãng đường AB và vận tốc của mỗi người


HX Post gần xong cái đề, :x
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

BÀi 1
Tìm giá trị Max của hàm số
a)
1> [TEX] B=\frac{x}{(x+2004)} [/TEX]
2> [TEX]A=\frac{3}{4x^2-4x+5}[/TEX]
.
Bài 1:
a) Đặt x+2004 = y \Rightarrow x= y-2004 thì ta có

[TEX]B=\frac{y-2004}{y^2}=\frac{1}{y}-\frac{2004}{y^2}[/TEX]

Đặt típ [TEX]\frac{1}{y}=z[/TEX] ta có

[TEX]B=z-2004z^2=-2004(z^2-2.\frac{1}{4008}x+\frac{1}{4008^2})+\frac{1}{8016}\leq\frac{1}{8016} [/TEX]

Dấu "=" xảy ra khi x= 2004

Vậy Max [TEX]B=\frac{1}{8016}[/TEX] khi x=2004

2/ Ta có

[TEX]4x^2-4x+5=4x^2-4x+1+4=(2x-1)^2+4 \geq 4[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \frac{3}{(2x-1)^2+4}\leq \frac{3}{4}[/TEX]

Dấu "=" xảy ra khi [TEX]x=\frac{1}{2}[/TEX]

Vậy Max [TEX]A=\frac{3}{4} [/TEX] khi [TEX]x=\frac{1}{2}[/TEX]
 
Q

quynhnhung81

BÀI 1 sai oy bạn ơi
thay x=2004 vào B thì dk B=1/2 co* mà sao ra the kia dk
Cái này do người ra đề

dưới mẫu phải là bình phương chứ không phải là x+2004 đâu (bài này thầy cho làm rồi nên biết :D)

phải không bạn freakie_fuckie ?

típ
BAi2 .
Xét biểu thức
[TEX]P= \frac{(1-b)^2+b}{(1+b)^2-b} : [\frac{1}{1+b+b^2+b^3} -\frac{b^2}{b^5+b^3-b^2-1} -\frac{b^2}{1+b-b^3-b^4}][/TEX]
Rút gọn biểu thức.
[TEX]P= \frac{(1-b)^2+b}{(1+b)^2-b} : [\frac{1}{1+b+b^2+b^3} -\frac{b^2}{b^5+b^3-b^2-1} -\frac{b^2}{1+b-b^3-b^4}][/TEX]

[TEX]=\frac{(1-b)^2+b}{(1+b)^2-b} : [\frac{1}{(1+b)(b^2+1)} +\frac{b^2}{(b^2+1)(1-b)(b^2+b+1)} -\frac{b^2}{(1+b)(1-b)(b^2+b+1)}][/TEX]

[TEX]=\frac{(1-b)^2+b}{(1+b)^2-b} : [\frac{(1-b^2)(b^2+1)}{(1+b)(1-b)(b^2+b+1)(b^2+1)}][/TEX]

[TEX]=\frac{(1-b)^2+b}{(1+b)^2-b} :\frac{1}{(b^2+b+1)}[/TEX]

[TEX]=\frac{(1-b)^2+b}{(1+b)^2-b}. [(1+b)^2-b][/TEX]

[TEX]=(1-b)^2+b=b^2-b+1[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom