Toán 8 ...cực khó!

H

hoa_giot_tuyet

Cho xy=x+y
Tìm Min hoặc Max của:A=x+y
(đề đúng hay sai nhi?)

:D
[TEX](x+y)^2\geq 4xy \Rightarrow (xy)^2 \geq 4xy [/TEX]

Bây giờ xét 2 trường hợp

xy cùng dấu hay xy \geq 0 thi suy ra xy \geq 4 \Rightarrow A = x + y \geq 4

xy khác dấu hay xy \leq 0 thì suy ra xy \leq 4 \Rightarrow A = x + y \leq 4

Đúng hay sai nhỉ :))
 
R

ronagrok_9999

:D
[TEX](x+y)^2\geq 4xy \Rightarrow (xy)^2 \geq 4xy [/TEX]

Bây giờ xét 2 trường hợp

xy cùng dấu hay xy \geq 0 thi suy ra xy \geq 4 \Rightarrow A = x + y \geq 4

xy khác dấu hay xy \leq 0 thì suy ra xy \leq 4 \Rightarrow A = x + y \leq 4

Đúng hay sai nhỉ :))

Hình như bạn làm sai thì phải
Nếu x hoặc y bằng 0 thì làm sao từ [TEX](xy)^2 \geq 4xy[/TEX]\Rightarrow[TEX]xy \geq 4[/TEX]
Các bạn xem qua tìm hiểu giùm nha mình chỉ nêu ý kiến của mình thôi :p
 
T

thuyduong1851998

Min(A)=0
Max(A)=4
đúng không nhỉ?
/:)/:)/:)/:)/:):)>-:)>-:)>-:)>-:)>-@-)@-)@-)@-)

~>> Cảnh cáo ko chèn quá nhìu icon vào bài viết :|
 
Last edited by a moderator:
H

hamlong92

phải xét x,y khác 0 thi mới dám chia cho xy chứ. thành thử bạn phải xét ra 2 trường hợp riêng.
 
T

thuyduong1851998

nhưng màk đề đâu có yêu cầu x,y khác 0 đâu
đề đâu có chia cho x,y ko?
theo mình nghĩ ko cần chia 2 trường hợp đâu
 
Top Bottom