Toán Toán 8 cực dễ

Capuchino47

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tư 2017
87
38
26
20
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho [tex]\Delta ABC[/tex] có 3 góc nhọn, H là trực tâm. Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm AB,BC,AC. Gọi I,K,J lần lượt là trung điểm AH,HB,HC. Chứng mình rằng:
a, Tứ giác MPKJ là hình chữ nhật.
b, MK=IN=JP.

*Hình vẽ (hơi khó nhìn :)
upload_2017-10-20_20-51-24.png
 
  • Like
Reactions: frozen2k3

shirona

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tám 2017
392
243
94
Hà Nội
1, Cho [tex]\Delta ABC[/tex] có 3 góc nhọn, H là trực tâm. Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm AB,BC,AC. Gọi I,K,J lần lượt là trung điểm AH,HB,HC. Chứng mình rằng:
a, Tứ giác MPKJ là hình chữ nhật.
b, MK=IN=JP.

*Hình vẽ (hơi khó nhìn :)
View attachment 26677
nếu khó nhìn thì bảo mk nhé
 

Attachments

  • 222.jpg
    222.jpg
    47.1 KB · Đọc: 54
  • Like
Reactions: Capuchino47
Top Bottom