[Toán 8] Công Việc Chung

S

sad_why

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hau công nhân cùng sửa một con đường hết 24 ngày. Mỗi ngày phần việc làm được của đội a bằng $\dfrac{1}{2}$ phần việc đội b làm được. Hỏi nếu làm một mình thì mỗi công nhân sẽ sửa xong đường trong bao nhiêu ngày?
Câu 2: Hai người cùng làm một công việc trong 12h thì xong. Nếu người thứ nhất làm trong 4h, người thứ hai làm trong 6h thì được $\dfrac{2}{5}$ công việc. Hỏi nếu làm một mình thì mỗi người làm trong bao lâu.
Câu 3: Hai vòi nước cùng chảy vào một bể thì sau $\dfrac{44}{5}$h đầy bể. Mỗi h lượng nước vòi a chảy bằng $1\dfrac{1}{2}$ lượng nước vòi b chảy trong 2h. Hỏi mỗi vòi chảy riêng thì trong bao lâu đây bể.
 
H

huyenlinh7ctqp

Xác nhận giùm mik cái !

1.
Một ngày cả hai người làm được :
1 : 24 = [TEX]\frac{1}{24}[/TEX] ( công việc )
Một ngày, người A làm được phần việc = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] người B
[TEX]\Rightarrow[/TEX] Gọi công việc người A làm 1 ngày là 1 phần thì người B là 2 phần. Vậy [TEX]\frac{1}{24}[/TEX] công việc chiếm 3 phần.
Một ngày người thứ nhất làm được :
( [TEX]\frac{1}{24}[/TEX] : 3 ) x 1 = [TEX]\frac{1}{72}[/TEX] ( công việc )
Người thứ nhất làm một mình thì sẽ xong công việc trong :
1 : [TEX]\frac{1}{72}[/TEX] = 72 ( ngày )
Một ngày người thứ hai làm được :
[TEX]\frac{1}{24}[/TEX] - [TEX]\frac{1}{72}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{36}[/TEX] ( công việc )
Người thứ hai làm một mình sẽ xong công việc trong :
1 : [TEX]\frac{1}{36}[/TEX] = 36 ( ngày )
2.
Một giờ cả hai người làm được :
1 : 12 = [TEX]\frac{1}{12}[/TEX] ( công việc )
4 giờ cả 2 người làm được :
[TEX]\frac{1}{12}[/TEX] x 4 = [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] ( công việc )
2 giờ người thứ hai làm được :
[TEX]\frac{2}{5}[/TEX] - [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{15}[/TEX] ( công việc )
1 giờ người thứ hai làm được :
[TEX]\frac{1}{15}[/TEX] : 2 = [TEX]\frac{1}{30}[/TEX] ( công việc )
Người thứ hai làm 1 mình thì xong công việc trong :
1 : [TEX]\frac{1}{30}[/TEX] = 30 ( giờ )
1 giờ người thứ nhất làm được :
[TEX]\frac{1}{12}[/TEX] - [TEX]\frac{1}{30}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{20}[/TEX] ( công việc )
Người thứ nhất làm một mình thì xong công việc trong :
1 : [TEX]\frac{1}{20}[/TEX] = 20 giờ
-------------------------------------------
Nhớ bấm ĐÚNG và CẢM ƠN giúp mik nhé !
 
S

sad_why

1.
Một ngày cả hai người làm được :
1 : 24 = [TEX]\frac{1}{24}[/TEX] ( công việc )
Một ngày, người A làm được phần việc = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] người B
[TEX]\Rightarrow[/TEX] Gọi công việc người A làm 1 ngày là 1 phần thì người B là 2 phần. Vậy [TEX]\frac{1}{24}[/TEX] công việc chiếm 3 phần.
Một ngày người thứ nhất làm được :
( [TEX]\frac{1}{24}[/TEX] : 3 ) x 1 = [TEX]\frac{1}{72}[/TEX] ( công việc )
Người thứ nhất làm một mình thì sẽ xong công việc trong :
1 : [TEX]\frac{1}{72}[/TEX] = 72 ( ngày )
Một ngày người thứ hai làm được :
[TEX]\frac{1}{24}[/TEX] - [TEX]\frac{1}{72}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{36}[/TEX] ( công việc )
Người thứ hai làm một mình sẽ xong công việc trong :
1 : [TEX]\frac{1}{36}[/TEX] = 36 ( ngày )
2.
Một giờ cả hai người làm được :
1 : 12 = [TEX]\frac{1}{12}[/TEX] ( công việc )
4 giờ cả 2 người làm được :
[TEX]\frac{1}{12}[/TEX] x 4 = [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] ( công việc )
2 giờ người thứ hai làm được :
[TEX]\frac{2}{5}[/TEX] - [TEX]\frac{1}{3}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{15}[/TEX] ( công việc )
1 giờ người thứ hai làm được :
[TEX]\frac{1}{15}[/TEX] : 2 = [TEX]\frac{1}{30}[/TEX] ( công việc )
Người thứ hai làm 1 mình thì xong công việc trong :
1 : [TEX]\frac{1}{30}[/TEX] = 30 ( giờ )
1 giờ người thứ nhất làm được :
[TEX]\frac{1}{12}[/TEX] - [TEX]\frac{1}{30}[/TEX] = [TEX]\frac{1}{20}[/TEX] ( công việc )
Người thứ nhất làm một mình thì xong công việc trong :
1 : [TEX]\frac{1}{20}[/TEX] = 20 giờ
-------------------------------------------
Nhớ bấm ĐÚNG và CẢM ƠN giúp mik nhé !

Bạn ơi giải cách lớp 8 đi bạn!
 
Top Bottom