[Toán 8] cộng đa thức cần gấp

Q

quynhphamdq

Quy luật : [TEX]2x[/TEX]
Đặt [TEX]Q(x)= P(x)-2x[/TEX]
Q(x) có 3 nghiệm là 1, 2 ,3
[TEX]\Rightarrow Q(x)=(x-1)(x-2)(x-3) [/TEX]
[TEX]\Rightarrow P(x) = (x-1)(x-2)(x-3)+2x[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P(0)=-6[/TEX]
[TEX]P(4)=14[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P(0)+P(4)=8[/TEX]
 
P

pinkylun

Quy luật : [TEX]2x[/TEX]
Đặt [TEX]Q(x)= P(x)-2x[/TEX]
Q(x) có 3 nghiệm là 1, 2 ,3
[TEX]\Rightarrow Q(x)=(x-1)(x-2)(x-3) [/TEX]
[TEX]\Rightarrow P(x) = (x-1)(x-2)(x-3)+2x[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P(0)=-6[/TEX]
[TEX]P(4)=14[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P(0)+P(4)=8[/TEX]

như vầy thì $P(x)$ có bậc là 3 rồi còn gì :((
 
C

congchuaquynh44

Quy luật : [TEX]2x[/TEX]
Đặt [TEX]Q(x)= P(x)-2x[/TEX]
Q(x) có 3 nghiệm là 1, 2 ,3
[TEX]\Rightarrow Q(x)=(x-1)(x-2)(x-3) [/TEX]
[TEX]\Rightarrow P(x) = (x-1)(x-2)(x-3)+2x[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P(0)=-6[/TEX]
[TEX]P(4)=14[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P(0)+P(4)=8[/TEX]

em chưa hiểu ạ :(
giảng lại giúp em chi tiết nhé e cảm ơn
 
Top Bottom