Đây thì làm
Ta có:
[TEX]x^2 - 656xy - 657y^2 = 1993[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x^2 - y^2 - 656xy - 656y^2 = 1993[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x+y)(x-y-656y) = 1993[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](x+y)(x- 657y) = 1993[/TEX]
Vì x, y nguyên nên x + y và x - 657 y ng
Mà 1993 ng tố
\Rightarrow [tex]\left\{ \begin{array}{l} x + y = 1 \\ x - 657y=1993 \end{array} \right.[/tex]
hoặc [tex]\left\{ \begin{array}{l} x + y = 1993\\ x - 657y = 1 \end{array} \right.[/tex]
Bấm máy giải hai hệ này ta đều ko đc kết quả x; y nguyên
Kết luận pt vô nghiệm.
Có thể sai.