[Toán 8]CMR: $\widehat{MAN}=45^o$

T

tholauthongminh99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD có cạnh a.Trên cạnh BC,CD lấy điểm M và N sao chu vi của tam giác CMN =2a.CMR:
a,<MAN=45 độ
b,Tìm vị trí của điểm M,N để diện tích tam giác CMN lớn nhất
c,nguợc lại của câu b

Chú ý cách đặt tieu đề: [Toán 8]+nội dung pic.
Nhắc nhở lần 1.
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

trên tia đối của DC lấy điểm E ( DE = BM)

CM $\Delta$ ADE = $\Delta$ MAB

~> AE = AM (1)

$\hat{DAE} = \hat{MAB}$

ta có:

$\hat{MAB} + \hat{MAD} = 1v$

~> $\hat{DAE} + \hat{MAD} = 1v$

Chu vi $\Delta$ CMN = CM + CN + MN = BC + CD = CN + ND + CM + MB

~> MN = DN + MB

mà MB = DE ~> MN = NE (2)

Từ (1),(2) và kết hợp AN là cạnh chung nên $\Delta$ AMN = $\Delta$ ANE (c.c.c)


~> $\hat{NAM} = \hat{NAE} = \dfrac{1}{2} MAE = 45^o$


b,c đơn giản rồi nha bạn :)
 
T

tholauthongminh99

cau a thi mình cg làm đc rui
còn câu b,c sợ sai nên mới cần giúp đỡ
 
Top Bottom