[Toán 8] CMR :$GI//KH$

C

chitrung1411998

Last edited by a moderator:
L

luffy_1998

Hình gì mà như cái mạng nhện ấy :((.

B, G đối xứng nhau qua AD $\rightarrow \left\{\begin{matrix} \widehat{DAG} = \widehat{BAD} = \widehat{DAC} \rightarrow G \in AC \\ AB = AG \end{matrix}\right.$
Tương tự: $K \in BC, I \in BC, H \in AB$ và $BI = BA, CK = CA$

$\rightarrow \dfrac{BI}{CK} = \dfrac{BA}{CA} = \dfrac{AG}{AC} = \dfrac{BG}{HC}$
Mà $\widehat{GBI} = \widehat{KCH} \rightarrow \triangle BIG \sim \triangle CKH \rightarrow \widehat{HKC} = \widehat{GIB} \rightarrow KH // GI. (dpcm)$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom