[Toán 8]CMR: $EG//DC$

C

cobemuadong_195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tứ giác ABCD. Đường thẳng đi qua A và // với BC cắt BD ở E. Đường thẳng đi quan B và // với AD cắt AC tại G.
a, CHứng minh rằng EG//DC ( phần này em giải được rùi)
b, Giả sử AB//CD. Chứng minh rằng AB^2 = EG . DC ( phần này em chưa làm được)
 
Last edited by a moderator:
C

congchuaanhsang

b, EG//CD \Rightarrow EG//AB

AC cắt BD ở O

$\dfrac{EG}{AB}=\dfrac{OG}{OA}=\dfrac{OB}{OD} = \dfrac{AB}{CD}$

\Leftrightarrow $EG^2=AB.CD$
 
Top Bottom