[toán 8] CM

P

phangphang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chứng minh biểu thức sau không phụ thuộc vào biến x:
a) A= (x + 2)(x - 3) - ( x +3)(x - 4)
Giúp mình nha, vì năm nay mình mới lên lớp 8, đi học thêm thì bị cho bài này, hơi bí nên ko giải ra được
Cảm ơn!@-)@-)

@Kool_boy_98: Chú ý cách đặt tên tiêu đề: [toán 8] tiêu đề
Với dạng bài tập này bạn chỉ cần khai triển ra sao cho mất biến là được!
 
Last edited by a moderator:
C

cuong276

(x+2)(x-3) - (x+3)(x-4)
= [TEX]x^2 -x -6[/TEX] - [TEX]x^2 + x + 12[/TEX]
= 6 (không đổi)
\Rightarrow Giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào x
 
H

harrypham

Ta có $(x+2)(x-3)-(x+3)(x-4) = x^2-x-6-(x^2-x-12)= \fbox{6}$ không phụ thuộc vào biến $x$.
 
Top Bottom