[Toán 8] CM

G

giangvo333

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC có góc BAC =60 độ và AC=3AB.trên cạnh BC lấy điểm D sao cho góc ADB=30 độ .đường thẳng vuông góc với AD tại D cắt AB, BC thứ tự tại E ,K .trên tia đối của tia DE lấy điểm M sao cho MD=DC
a, chứng minh : DK=1/3DM
b, tứ giác ABCM là hình gì .vì sao?
 
M

mikelhpdatke

cho tam giác ABC có góc BAC =60 độ và AC=3AB.trên cạnh BC lấy điểm D sao cho góc ADB=30 độ .đường thẳng vuông góc với AD tại D cắt AB, BC thứ tự tại E ,K .trên tia đối của tia DE lấy điểm M sao cho MD=DC
a, chứng minh : DK=1/3DM
b, tứ giác ABCM là hình gì .vì sao?

Bạn xem lại đề, hình như có vấn đề ở chỗ đỏ trên
 
Top Bottom