[toán 8] CM tứ giác ABDE là hình thoi

A

angelwinte_july

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT2: Cho hình thoi ABCD, vẽ BH vuông góc với AD rồi kéo dài một đoạn HE=BH. Nối E với A và D.
a, CM: Tứ giác ABDE la hình thoi
b, 3 điểm E,D,C thẳng hàng
c, EB=AC
BT3;
Chứng minh rằng các tia phân giác của các góc một hình chữ nhật(2 cạnh kề bằng nhau) cắt tạo thành một hình vuông có đường chéo song song với cạnh hình chữ nhật.

Chú ý cách đặt tiêu đề:[Toán 8]+nội dung pic.
Viết bài có dấu.
Nhắc nhở lần 1.
 
Last edited by a moderator:
Z

zajmaster94

bạn à. ngay ý a bạn đã nhập thiếu dữ liệu rùi !
thế này nhé, BH vuông góc AD và BH=HE
===> AD là đương trung trực của BE
giờ ta phải chưng minh BE là trung trực của AD! nhưng hình thoi bạn cho không có gì đặc biệt để suy ra cả!

này nhé. thử suy luận ngươc lại!
ABDE là hinh thoi ! ==>H là trung điểm AD
AD lại vuông góc BH ==>tam giác ABD cân tại B
điều này vô lý vì đề bài không cho! ==> nếu bạn có làm ra ý này thì cũng là ngộ nhận

bạn nên xem lại đề bài hoặc hỏi lại bạn bè xem mình có ghi thiếu giữ liệu không
chúc bạn học tốt:)>-
 
Top Bottom