[Toán 8]Cm tổng bằng 0

A

anhembombun

CM bieu thuc =0.

[tex]\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}=1.[/tex]
[tex]\Rightarrow\frac{a}{b+c}.(a+b+c)+\frac{b}{c+a}.(a+b+c)+\frac{c}{a+b}.(a+b+c) =a+b+c.[/tex]
[tex]\Rightarrow\frac{a^2+a.(b+c)}{b+c}+\frac{b^2+b.(c+a)}{c+a}+\frac{c^2+c.(a+b)}{a+b}=a+b+c.[/tex]
[tex]\Rightarrow\frac{a^2}{b+c}+a+\frac{b^2}{c+a}+b+\frac{c^2}{a+b}+c=a+b+c.[/tex]
[tex]\Rightarrow\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{c+a}+\frac{c^}{a+b}=0[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

hoang_duythanh

[tex]\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}=1.[/tex]
[tex]\Rightarrow\frac{a}{b+c}.(a+b+c)+\frac{b}{c+a}.(a+b+c)+\frac{c}{a+b}.(a+b+c) =a+b+c.[/tex]
[tex]\Rightarrow\frac{a^2+a.(b+c)}{b+c}+\frac{b^2+b.(c+a)}{c+a}+\frac{c^2+c.(a+b)}{a+b}=a+b+c.[/tex]
[tex]\Rightarrow\frac{a^2}{b+c}+a+\frac{b^2}{c+a}+b+\frac{c^2}{a+b}+c=a+b+c.[/tex]
[tex]\Rightarrow\frac{a^2}{b+c}+\frac{b^2}{c+a}+\frac{c^}{a+b}=0[/tex]
cham mat rui` thay` minh` chua rui`.chan' ghe,cham qua'
 
Top Bottom