[Toán 8] CM tia phân giác

S

sakura_kute31

Last edited by a moderator:
L

loveconan

BT1; Cho góc nhọn xOy trên tia Ox lấy điểm B và M tuỳ ý ,trên tia Oy lấy điểm C và N sao cho BM=CN. Gọi E và F thứ tự là trung điểm của DC và MN. Xác định quan hệ của đường thẳng EF với tia phân giác góc xOy.
Nếu mình không nhầm thì bạn đưa ra sai đề ở cái chỗ Gọi E và F thứ tự Gọi E và F thứ tự là trung điểm của DC và MN thì mình thấy có vẻ như phải là Gọi E và F thứ tự trung điểm của BC và MN. Nếu đúng đề là như vậy thì mình giải được như sau:
Ta có Quan hệ của EF với tia phân giác của $\widehat{xOy}$ là một. Vì ta có tính chất của một điểm nằm trên tia phân giác của một góc là cách đều hai cạnh của góc đó. Vì vậy nên E và F là hai điểm nằm trên tia phân giác của $\widehat{xOy}$ vì MF=NF và BE=CE.
Mình giải không được hay lắm và cũng không chắc là đúng đâu bạn nhé!:)
 
Top Bottom