[Toán 8]CM: $S_{DCM}=S_{AKB}$

S

schoolsmart

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

*-:):-??
1.Đường thẳng đi qua trung điểm 2 đường chéo AC và DB của tứ giác ABCD cắt AB và CD ở M,K.
Chứng minh rằng diện tích tam giácDCM bằng diện tích tam giác AKB

2.Tính tỉ số diẹn tích tam giác ABC với diện tích tam giác có các cạnh bằng trung tuyến của nó:-c
 
Last edited by a moderator:
T

thinhrost1

2.Tính tỉ số diẹn tích tam giác ABC với diện tích tam giác có các cạnh bằng trung tuyến của nó

Vẽ hình bình hành BGCF với D,E,F theo thứ tự là trung điểm của BC, AC, AB.

Chứng minh: $\Delta GEB$ là tam giác có ba cạnh là các đường trung tuyến.

Mà lại có:

$\dfrac{S_{BHE}}{S_{BEG}}=\dfrac{1}{2}$ (H là trung điểm EG)

Mà $\dfrac{S_{BHE}}{S_{ABC}}=\dfrac{3}{8}$

Sau đó tự suy ra: tỉ số $\dfrac{S_{ABC}}{S_{BEG}}$
 
Top Bottom