[Toán 8]Cm OM/ AM +ON/BN + OP / CP không đổi

M

minhtuyb

"Trong các tam giác có chung cạnh đáy, tỉ số diện tích bằng tỉ số đường cao". Áp dụng
[tex]\frac{OM}{AM}+\frac{ON}{BN}+\frac{OP}{CP}=\frac{S_{BOC}}{S_{ABC}}+\frac{S_{AOC}}{S_{AOH}}+\frac{S_{BOC}}{S_{ABC}}=1=const<DPCM>[/tex]
Chú ý đánh latex và cách đặt tên tiêu đề
 
M

minhtuyb

Bạn chưa hiểu rõ nhỉ :D. Bạn cứ kẻ đường cao AH, OK chẳng hạn, áp dụng talet thì sẽ có:
[tex]\frac{OM}{AM}=\frac{OK}{AH}[/tex]
Đường cao chưa bạn :p
 
Top Bottom