[toán 8]CM $E$ đối xứng với $M$ qua $AB$

N

nhoclovestory

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: cho tam giác ABC vuông tại A, đường trung tuyến AM. Gọi D là trung điểm của AB. E là điểm đối xứng với M qua E. C/m:
a) E đối xứng vs M qua AB
b) các tứ giác AEMC, AEBM là hình gì? vì sao?

bài 2: cho tam giác ABC cân tại A và đường trung tuyến AM, gọi I là trung điểm của AC, K là điểm đối xứng vs M qua I
a) Tứ giác AMCK là hình gì? vì soa
b) tìm điều kiện của tam giác ABC để tứ giác AMCK có 2 cạnh liên tiếp bằng nhau
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

Bài 1: cho tam giác ABC vuông tại A, đường trung tuyến AM. Gọi D là trung điểm của AB. E là điểm đối xứng với M qua E. C/m:
a) E đối xứng vs M qua AB
b) các tứ giác AEMC, AEBM là hình gì? vì sao?

Đề chắc gõ sai E đối xứng với M qua D

câu a dễ rồi bạn tự làm được

câu b

tứ giác AEMB là hình thoi

đầu tiên vì D là giáo của AD và EM là trung điểm 2 đường chéo nên AEBM là hình bình hành . Tiếp đó AM là trung tuyến tam giác vuông nên = 1 nửa cạnh huyền dẫn đến AM = BM . vậy hình bình hành có 2 cạnh kề = nhau là hình thoi

tứ giác AEMB là hình bình hành vì EA = BM = MC và EA // BM nên EA // MC
 
Top Bottom