L
link.123
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho tam giác ABC vuông tại A ( AB>AC). Qua trung điểm M của BC kể đường thẳng vuông góc với BC; cắt AB và AC lần lượt tại H và N.
a. Cmr: Tam giác CMN đồng dạng với tam giác CAB.
b. Ch kéo dài cắt BN tại D. Chứng minh: CH.CD=CA.CN
c. CM: MA^2= MN.MH
d. Qua H kẻ đường thẳng song song với BC; đường này cắt AM và BN lần lượt tại I và K. Cm: HK=2.HI
a. Cmr: Tam giác CMN đồng dạng với tam giác CAB.
b. Ch kéo dài cắt BN tại D. Chứng minh: CH.CD=CA.CN
c. CM: MA^2= MN.MH
d. Qua H kẻ đường thẳng song song với BC; đường này cắt AM và BN lần lượt tại I và K. Cm: HK=2.HI
Last edited by a moderator: